Se ha denunciado esta presentación.

Câu hoi thi cr

3

Compartir

Próximo SlideShare
Cau hoi kiem tra y6
Cau hoi kiem tra y6
Cargando en…3
×
1 de 3
1 de 3

Más Contenido Relacionado

Presentaciones para usted

Libros relacionados

Gratis con una prueba de 30 días de Scribd

Ver todo

Audiolibros relacionados

Gratis con una prueba de 30 días de Scribd

Ver todo

Câu hoi thi cr

  1. 1. CÂU HỎI CUỐI TRẠI HÔ HẤP – BVCR HEN 1. Định nghĩa HEN, HEN CẤP. Nêu các yếu tố khởi phát đợt cấp HEN. 2. Kể các tình trạng bệnh có liên quan đến cơ địa dị ứng. Nêu tần suất hen có viêm mũi dị ứng và ngược lại. 3. Đánh giá mức độ kiểm soát HEN theo GINA. 4. Các thuốc điều trị HEN trong giai đoạn ổn định: Chỉ định, tác dụng phụ (corticoidhít, đồng vận beta tác dụng dài hít, antileukotrien). 5. Các thuốc điều trị HEN trong giai đoạn ổn định: Chỉ định, tác dụng phụ (theophyline, corticoidtoàn thân, anticholinergic, kháng IgE). 6. Các thuốc điều trị đợt cấp HEN: Chỉ định, tác dụng phụ (oxy, đồng vận beta tác dụng ngắn hít, anticholinergic). 7. Các thuốc điều trị đợt cấp HEN: Chỉ định, tác dụng phụ (corticoidtoàn thân, magne sulfate, theophyline). 8. Mục tiêu điều trị HEN. HO RA MÁU 9. Định nghĩa ho ra máu. Phân biệt ho ra máu với chảy máu mũi, ói ra máu. 10.Đánh giá độ nặng ho ra máu qua: lượng máu mất, biến chứng. 11.Vẽ đuôi khái huyết và trình bày cách đánh giá ho ra máu còn tiến triển không 12.Nêu các nguyên nhân thường nhất gây ho ra máu và nguyên nhân thường nhất gây ho ra máu lượng nhiều. 13.Kể các nguyên nhân ho ra máu 14.Ghi y lệnh cấp cứu một bệnh nhân ho ra máu lượng nhiều, bên phải, có biến chứng suy hô hấp đang tiến triển. 15.Chỉ định và tác dụng phụ bơm tắc động mạch phế quản cầm máu 16.Chỉ định và tác dụng phụ phẫu thuật ngoại khoa điều trị ho ra máu 17.Kể các biện pháp điều trị ho ra máu nội khoa (thuốc, thủ thuật) COPD:
  2. 2. 18.ĐINH NGHĨA VIÊM PHẾ QUẢN MẠN , KHÍ PHẾ THỦNG VÀ COPD VÀ NÊU CÁC YẾU TỐ NGUYÊN NHÂN GÂY COPD 19.KỂ CÁC GIAI ĐOẠN TIẾN TRIỂN TRONG CƠ CHẾ BỆNH SINH COPD 20.TẠI SAO COPD KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH NHIỄM TRÙNG NHƯNG NHIỄM TRÙNG RẤT HAY HIỆN DIỆN TRONG QUÁ TRÌNH DIỄN BIẾN CỦA COPD 21.ĐẶC ĐIỂM KHÁC NHAU CỦA HEN VÀ COPD 22.TẠI SAO CÓ SỰ PHÁ HŨY PHẾ NANG TRONG COPD MÀ KHÔNG CÓ TRONG HEN 23.PHÂN NHÓM COPD DỰA TRÊN FEV1 , TRIỆU CHỨNG VÀ ĐỢT CẤP TRONG NĂM VỪA QUA 24.NÊU CÁC THUỐC ĐIỀU TRỊ COPD THEO NHÓM A,B,C VÀ D 25.CHỈ ĐỊNH CORTICOID TRONG COPD GĐ ỔN ĐỊNH VÀ ĐỢT CẤP 26.NÊU TÁC DỤNG PHỤ CỦA KÍCH THÍCH BETA 2 , ANTICOLINERGIC , THEOPHYLLINE VÀ CORTICOID. 27.NÊU CÁC CƠ CHẾ GÂY TẮC NGHẼN TRONG COPD. 28.MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ ĐỢT CẤP COPD 29.MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ COPD VIÊM PHỔI 30.TIÊU CHUẨN CHẨN ĐOÁN VIÊM PHỔI 31.TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG CỦA VIÊM PHỔI 32.THANG ĐIỂM CURB-65 VÀ PHÂN LOẠI NHÓM NGUY CƠ 33.PHÂN NHÓM NGUY CƠ VPCĐ THEO THANG ĐIỂM PSI 34.TIÊU CHUẨN NHẬP ICU CỦA ATS-IDSA 2007 35.ĐIỀU TRỊ VPCĐ NGOẠI TRÚ 36.ĐIỀU TRỊ VPCĐ NỘI TRÚ 37.ĐỊNH NGHĨA VPBV , VPTM VÀ VPCSYT 38.ĐIỀU TRỊ VPBV SỚM 39.ĐIỀU TRỊ VPBV MUỘN 40.PHÂN BIỆT TDMP PHẢN ỨNG VÀ TDMP BIẾN CHỨNG TRONG VIÊM PHỔI.
  3. 3. 41.TIÊU CHUẨN NHẬP VIỆN VPCĐ 42.MÔ TẢ HÌNH ẢNH X QUANG NGỰC CỦA VIÊM PHỔI SUY HÔ HẤP CẤP 43.ĐN NGHĨA , PHÂN LOẠI VÀ TIÊU CHUẨN CHẨN ĐOÁN SUY HÔ HẤP CẤP 44.NÊU NHÓM NGUYÊN NHÂN GÂY SHH CẤP GIẢM OXY VÀ TĂNG CO2. 45.NÊU CÔNG THỨC TÍNH FIO2 CẦN TĂNG TRONG ĐIỀU TRỊ SHH CẤP. 46.BIẾN CHỨNG CỦA OXY TRỊ LIỆU

×