Se ha denunciado esta presentación.
Se está descargando tu SlideShare. ×

Phân biện TCP và UDP

Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Anuncio
Cargando en…3
×

Eche un vistazo a continuación

1 de 5 Anuncio

Más Contenido Relacionado

Anuncio

Phân biện TCP và UDP

 1. 1. TCP • TCP (Transmission Control Protocol), là một giao thức mạng phổ biến trên Internet và là giao thức chính trong bộ giao thức TCP/IP. • TCP rất đáng tin cậy và được sử dụng cho nhiều dịch vụ như: web (HTTP), gửi email (SMTP), truyền tập tin (FTP), và kết nối ảo (Telnet)
 2. 2. UDP • UDP (User Datagram Protocol), cũng là một giao thức mạng phổ biến trên Internet và là giao thức chính trong bộ giao thức TCP/IP. • UDP kém tin cậy hơn TCP, nhưng đơn giản hơn nhiều và được sử dụng trong các dịch vụ như: Phân giải tên miền (DNS), phân tán tập tin (NFS), và truyền âm thanh (VOIP)
 3. 3. SỰ KHÁC NHAU GIỮA TCP và UDP TCP là một giao thức hướng kết nối. Hướng kết nối có nghĩa là các thiết bị giao tiếp phải thiết lập kết nối trước khi truyền dữ liệu và phải đóng kết nối sau khi truyền dữ liệu. TCP đáng tin cậy vì nó đảm bảo việc phân phối dữ liệu đến bộ định tuyến đích. TCP tương đối chậm hơn UDP. TCP UDP là giao thức hướng Datagram. Điều này là do không có chi phí để mở kết nối, duy trì kết nối và ngắt kết nối. UDP hiệu quả cho các kiểu truyền mạng quảng bá và đa hướng. Việc phân phối dữ liệu đến đích không thể được đảm bảo trong UDP. UDP nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn TCP. UDP
 4. 4. SỰ KHÁC NHAU GIỮA TCP và UDP TCP có phân đoạn xác thực thông tin. Có thể truyền lại các gói bị mất trong TCP, nhưng không thể trong UDP. TCP không hỗ trợ Broadcasting. TCP UDP không có phân đoạn xác thực thông tin. Không có sự truyền lại các gói bị mất trong giao thức UDP. UDP hỗ trợ Broadcasting. UDP

Notas del editor

 • Một ví dụ ngắn gọn để hiểu rõ sự khác biệt giữa 3 tiêu chí: loại giao thức, độ tin cậy, tốc độ
  Giả sử có hai bạn A và B nhà ở đối diện nhau nhìn qua một con kênh. A muốn gởi cho B một lá thư. Hỏi có thể gửi thư bằng cách nào?
  Cách 1: A tìm cây cầu gần nhất và đi qua đưa lá thư cho B.
  Cách 2: A cuộn cục đá vào lá thư và ném qua cho B.

  Cách 1 chính là giải pháp TCP. Một kết nối phải được thực hiện (tìm cây cầu) để nhận được dữ liệu (thư). Dữ liệu đáng tin cậy vì nó sẽ trực tiếp đến một đầu khác mà không bị mất dữ liệu hoặc lỗi.
  Cách 2 là giải pháp UDP. Không cần kết nối để gửi dữ liệu. Quá trình này nhanh hơn so với TCP. Nhưng dữ liệu không đáng tin cậy: lá thư có thể bị rơi xuống nước do ném không tới bờ kia, hoặc một số vấn đề gặp phải khi lá thư đang di chuyển.
 • Một ví dụ để liên tưởng về những khác biệt này là TCP giống như một cuộc trò chuyện giữa hai người. Người A yêu cầu người B nói chuyện. Người B nói chắc chắn đồng ý. Người A đồng ý và cả hai bắt đầu nói.

  UDP giống như một người cầm một cái loa phát thông báo. Tất cả những ai đang chú ý đến người đó sẽ nghe thấy hầu hết những gì người đó nói. Nhưng không có gì đảm bảo rằng mọi người trong khu vực sẽ nghe thấy những gì người đó đang nói, thậm chí họ đang nghe.

×