Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

Vietnam HR Summit 2015 - Nâng cao năng lực bán hàng và marketing

363 visualizaciones

Publicado el

Increase sales and marketing capability
Delivered by Mr DO HOA, CEO, IME Vietnam

 • Inicia sesión para ver los comentarios

Vietnam HR Summit 2015 - Nâng cao năng lực bán hàng và marketing

 1. 1. Nâng cao năng lực Bán hàng và Marketing khi hội nhập AEC Đỗ Hòa Công Ty Tư Vấn Tinh Hoa Quản Trị Nov 25 2015
 2. 2. Nội dung • Marketing & Sales trong bức tranh doanh nghiệp • Thực trạng Marketing & Sales trong doanh nghiệp Việt Nam • Khoảng cách với khu vực • Làm sao để thu hẹp khoảng cách • EAC – làm sao thâm nhập
 3. 3. Marketing và Sales (marketing) (thị trường)(operations)
 4. 4. Thế giới người tiêu dùng đang thay đổi
 5. 5. Khách hàng hình thành cảm nhận như thế nào?  Hành vi và ứng xử của những người trong doanh nghiệp  Sản phẩm và Dịch vụ  Truyền thông, có chủ đích lẫn không chủ đích Thương hiệu là tập hợp những cảm nhận trong tâm trí của người cảm nhận.
 6. 6. Khách hàng hình thành cảm nhận như thế nào?
 7. 7. Vai trò của Marketing và Sales
 8. 8. Thực trạng năng lực doanh nghiệp Việt
 9. 9. Yêu cầu: “để nền kinh tế cất cánh, Việt Nam cần 2 triệu DN hoạt động hiệu quả, so với con số 400 ngàn DN hiện tại...” Thực trạng: “9 tháng đầu năm 2015, cả nước: 68.000 DN thành lập mới, so với 54.000 ngừng hoạt động, giải thể…”
 10. 10. Vậy có điều gì chưa ổn?
 11. 11. • Khó bán do chưa có thương hiệu? • Khó bán do chất lượng không bằng SP đối thủ? • Khó bán do mẫu mã không đa dạng? • Khó bán do sản phẩm không khác biệt? • Khó bán do độ phủ thị trường thấp? • Khó bán do giá cả kém cạnh tranh? • Khó bán vì không có ngân sách khuyến mãi và quảng bá? • Không thâm nhập được vào thị trường nước ngoài do không am hiểu thị trường? • Vì năng lực đội ngũ? • ???
 12. 12. Đâu là khoảng cách giữa doanh nghiệp Việt và các đối thủ trong khu vực?
 13. 13. Các giai đoạn phát triển của marketing Tập trung vào họat động bên trong Lấy khách hàng làm trọng tâm Đặt trọng tâm vào vai trò thiết yếu của marketing chất lượng cao trong khuôn mẫu chiến lược chung Lấy thị trường làm trọng tâm và so sánh hiệu quả họat động với đối thủ cạnh tranh Hiệu quả trong việc sử dụng marketing chất lượng cao như là một vũ khí chiến lược Giai đọan 1: Đáp ứng chất lượng Giai đọan 2: Khách hàng thỏa mãn Giai đọan 3: Chất lượng được thị trường ghi nhận Giai đọan 4: Marketing chất lượng cao tổng thể
 14. 14. Các giai đoạn phát triển của marketing
 15. 15. Và nhận thức về Bán hàng Phòng Xuất Khẩu Phòng Phát Triển Thị Trường Vs Sales là việc chỉ cần dẻo mồm làm được. Sales là công việc chỉ cần quản lý bằng thu nhập và thưởng.
 16. 16. Làm sao thu hẹp khoảng cách?
 17. 17. 1. Thay đổi nhận thức Marketing và Sales không chỉ là công việc và trách nhiệm của P. Marketing và P. Bán hàng
 18. 18. 1. Thay đổi nhận thức Quyết định chọn mua của khách hàng bây giờ không còn đơn giản là chọn dựa trên lợi ích hữu hình, lợi ích chức năng, lợi ích vô hình và lợi ích cảm xúc!
 19. 19. 1. Thay đổi nhận thức Xây dựng thương hiệu không chỉ là công việc của P. Marketing!
 20. 20. 1. Thay đổi nhận thức Muốn có lợi thế trong hoạt động kinh doanh thì phải đầu tư vào con người!
 21. 21. 2. Thay đổi phương thức quản lý Mục tiêu kinh doanh Phân tích khách hàng và thị trường Chiến lược marketing và lập kế họach Xác định và xây dựng giải pháp Quản trị kênh Định giá Truyền thông marketing Triển khai thực hiện Theo dõi rút kinh nghiệm và điều chỉnh Qui trình marketing Hoạt động marketing và hoạt động Bán hàng cũng cần được qui trình hóa, chuẩn hóa như các hoạt động khác trong doanh nghiệp!
 22. 22. 2. Thay đổi phương thức quản lý Chuẩn hóa nghề Sales
 23. 23. 2. Thay đổi phương thức quản lý Chuẩn hóa nghề Marketing 1 2 3 4 5
 24. 24. 3. Xây dựng lộ trình phát triển năng lực nhân viên
 25. 25. 4. Gắn năng lực, thành tích với tưởng thưởng và thăng tiến

×