Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

Mar qt

 • Inicia sesión para ver los comentarios

 • Sé el primero en recomendar esto

Mar qt

 1. 1. NHÓM 6 1.CAO VĂN CƯỜNG 2.PHẠM TRÍ TRỌNG HUY 3.NGUYỄN MINH TÂN 4.THIỀU THỊ THU THẢO 5.NGUYỄN THỊ YẾN NHI 6.ĐINH THỊ THANH THANH 7.VÕ QUỐC CƯỜNG GVHD: Vũ Sơn Tùng
 2. 2. Sơ lược về Sochiro Honda Soichiro Honda (1906- 1991) tại thị trấn Komyo Năm 22 tuổi Honda về lại Komyo và mở tiệm sửa xe cho riêng mình. Ôủa ông cũng thật khác người, Honda chỉ quan tâm đến những môn có liên quan đến bạc pít-tông, ngoài ra chẳng chịu ghi chép các môn khác và bỏ cả dự thi. Khi hiệu trưởng cảnh báo về vấn đề bằng cấp, Honda đáp lại rằng một tấm bằng có giá trị thua một cái vé xem phim. “Vé giúp cho ta có chỗ ngồi trong rạp chiếu bóng, còn tấm bằng chưa chắc giúp ta kiếm được việc làm!”.
 3. 3. Thị trường trong nước Từ một cơ hội bất ngờ sau đại chiến thế giới thứ hai, ông phát hiện một loạt động cơ nhỏ dùng cho máy điện báo dã ngoại của quân đội Nhật Bản trong chiến tranh vốn đang bị bỏ phế. Honda liền mua lại số máy trên với giá rất rẻ để trang bị cho các xe đạp thông thường. Khi các DN khác đua nhau bắt chước sản xuất loại xe đạp này, Honda lập tức chuyển hướng kinh doanh. Năm 1948, Honda bán TSHI cho Toyota, thành lập Công ty Nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp Honda.
 4. 4. Thị trường thế giới Năm 1959 là năm trọng đại của Honda: Công ty bắt đầu sản xuất đại trà Super Cup. Loại xe mới này vừa ra đời đã thu hút được một số lượng lớn khách hàng. năm 1963, Công ty Honda bán được 7.800 chiếc, năm 1984 bán hơn 10 triệu chiếc Honda 50 phân khối. Sau khi đã chiếm lĩnh thị trường xe máy, Honda bắt đầu sản xuất ô tô. Honda tung ra kiểu xe thể thao S360. Honda tham gia vào cuộc đua xe Thể thức 1 vào đầu thập niên 1960
 5. 5. Quan niệm kinh doanh Nguyên tắc cơ bản nhất trong triết lý kinh doanh của tập đoàn Honda là quan tâm đến từng cá nhân. Honda đã đưa ra câu khẩu hiệu “Bạn gặp những người dễ mến nhất tại Honda” nhằm đưa một doanh nghiệp châu Á trở nên khác biệt và gần gũi hơn với thị trường phương Tây. Honda tiếp tục cống hiến để cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao nhất với giá cả dễ dàng được mọi khách hàng trên thế giới chấp nhận - Luôn bổ sung hệ thống các nhà quản lí trẻ trung, cầu tiến - Tôn trọng nguyên tắc cơ bản, phát triển những ý kiến mới lạ và sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. - Yêu thích công viiệc và cổ vũ cho một môi trường làm việc mở, năng động - Tập trung vào các giá trị của việc nghiên cứu và phát triển Phương thức quản lý :
 6. 6. HONDA VIỆT NAM Honda bước chân vào thị trường Việt Nam 1996 Công ty Honda Việt Nam là một Công ty Liên doanh với 3 đối tác là: ▫ Công ty Honda Motor Nhật Bản(góp 42% vốn). ▫ Công ty Asia Honda Motor tại Thái Lan(góp 28% vốn). ▫ Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp Việt Nam( góp 30% vốn).
 7. 7. Định vị sản phẩm . Logo: Hình cánh chim màu đỏ, thể hiện cho mơ ước và khao khát được chắp cánh bay đi xa và lên cao, vừa thật lại vừa ảo, giản dị mà có thể ẩn chứa nhiều thông điệp. Logo cánh chim quen thuôc này đã để lại dấu rất sâu sắc trong tâm trí người dân Việt. Slogan:. Honda Việt Nam muốn mang đến cho người dân Việt sự an toàn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.Câu slogan “ The Power of Dream” như một thông điệp mà Honda Việt Nam muốn gửi tới mọi khách hàng “ Trở thành một công ty được xã hội mong đợi”, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.
 8. 8. Thành tựu đạt được Theo thống kê của công ty Honda Việt Nam, thị trường xe máy của Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, năm 2009 đạt 2,26 triệu xe, tăng khoảng 20% so với năm 2008 và trở thành thị trường xe máy lớn thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia
 9. 9. Yếu tố tạo nên sự thành công
 10. 10. Nhận định hướng đi giải pháp hoàn thiện Ưu điểm
 11. 11. Hạn chế
 12. 12. Kết luận

×