Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

An toàn móc kiện hàng

4.182 visualizaciones

Publicado el

 • Sé el primero en comentar

An toàn móc kiện hàng

 1. 1. Tài liệu đào tạo Móc kiện An toàn, điều có thể thực hiện!
 2. 2. Đào tạo người móc kiện      Muc tiêu đào tạo Những người móc tải biết cách móc tải đúng khi xếp hàng hóa bằng cầu trục. Đào tạo viên Người SDLĐ, chỉ dẫn viên, nhân viên vận hành cầu trục có bằng lái Người được đào tạo Những người lao động làm xếp kiện và móc tải. Thời gian 20 đến 30 phút Các mối nguy chính – Con người hoặc một phần thân thể bị chẹt khi nâng-hạ tải. – Bị thương bởi tải rơi, ngã
 3. 3. Các bước chỉ dẫn 1. Kiểm tra sự an toàn của móc tải và khoá móc. Khóa móc có hoạt động tốt không? Khóa móc phải tự đóng lại ! Trường hợp bị hỏng khoá: thông báo cho người lái cẩu/ hoặc phụ trách.
 4. 4. Các bước chỉ dẫn 2. Kiểm soát cáp, dây móc tải Các dây cáp có còn nguyên không? (không có đường nứt, đứt, bẹp, thắt nút) Dây móc tải được chọn có phù hợp với tải trọng và loại hàng hoá?
 5. 5. Các bước chỉ dẫn 3. Đánh giá hàng hoá Tình trạng sắp xếp hàng hoá trước khi nâng chuyển bằng cầu trục như thế nào? (nguyên đai kiện, có palette gổ, không có bộ phận rời)?
 6. 6. Các bước chỉ dẫn 4. Chọn điểm treo hàng. Dây móc tải cần cố định ở đâu trên thân tải? Phải cân bằng tải để nâng chuyển (giữ lực trọng tâm của vật).
 7. 7. Các bước chỉ dẫn 5. Cố định cáp tải Quấn và căng các dây xích, đai hoặc dây cáp, làm cho dây móc tải không dời chổ khi nâng vật.
 8. 8. Các bước chỉ dẫn 6. Vị trí móc tải phải chắc chắn. Phải có đường thoát hiểm trong trường hợp không kiểm soát được sự dịch chuyển của tải, Quan sát người lái cẩu Không để xảy ra rủi ro do rơi, ngã hoặc bị chẹt do tải
 9. 9. Các bước chỉ dẫn 7. Đánh tín hiệu «Nâng chầm chậm» Phát tín hiệu bằng bàn tay, chỉ cho người lái cẩu nâng tải lên chầm chậm. Quan sát sự nâng chuyển của tải từ 1 vị trí an toàn và chắc chắn.
 10. 10. Các bước chỉ dẫn 8. Kiểm soát tải treo Khi treo tải nhẹ nhàng trên mặt đất: xem nó cân bằng chưa và điểm treo có ổn định không? Nếu ổn, đánh tính hiệu nâng hàng.
 11. 11. Các bước chỉ dẫn 9. Nguy hiểm! Nếu tải dao động hoặc các điểm treo tải bị dời chổ: báo hiệu “Dừng ngay”. Đừng bao giờ thử uốn nắn lại khi treo tải. Hãy dừng ngay!
 12. 12. Các bước chỉ dẫn 10. Đặt để tải: Hãy ra khỏi vùng hoạt động của thiết bị nâng. Đừng bao giờ đứng hoặc đi lại dưới tải treo.
 13. 13. Đánh tín hiệu Nâng lên Hạ xuống
 14. 14. Đánh tín hiệu Lên từ từ Xuống từ từ
 15. 15. Đánh tín hiệu Chỉ hướng Dừng ngay
 16. 16. HẾT

×