Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

1. Sự phát triển giới tính

4.814 visualizaciones

Publicado el

Phần 1: Quá trình hình thành giới tính ở con người
Phần 2: Các giai đoạn phát triển của giới tính
Dựa trên sự phát triển sinh lý cơ thể
Dựa trên sự hình thành và phát triển các mối quan hệ giới tính

Publicado en: Educación
 • Follow the link, new dating source: ❤❤❤ http://bit.ly/2u6xbL5 ❤❤❤
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • Dating direct: ❤❤❤ http://bit.ly/2u6xbL5 ❤❤❤
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • DỊCH VỤ THIẾT KẾ POWERPOINT (Thiết kế profile cho doanh nghiệp--- Thiết kế Brochure--- Thiết kế Catalogue--- slide bài giảng--- slide bài phát biểu---slide bài TIỂU LUẬN, LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP--- dạy học viên thiết kế powerpoint…)-----(Giá từ 8.000 đ - 10.000 đ/1trang slide)------ Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: điện thoại 0984.990.180 hoặc zalo 0984.990.180 (Miss. Huyền) or mail hotrolamslide@gmail.com----- • Thời gian hoàn thành: 1-2 ngày sau khi nhận đủ nội dung ----- Qui trình thực hiện: ----- 1. Bạn gửi nội dung cần thiết kế về địa chỉ email: hotrolamslide@gmail.com ----- 2. DỊCH VỤ THIẾT KẾ POWERPOINT báo giá chi phí và thời gian thực hiện cho bạn ----- 3. Bạn chuyển tiền tạm ứng 50% chi phí để tiến hành thiết kế ----- 4. Gửi file slide demo cho bạn xem để thống nhất chỉnh sửa hoàn thành. ----- 5. Bạn chuyển tiền 50% còn lại. ----- 6. Bàn giao file gốc cho bạn.
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí

1. Sự phát triển giới tính

 1. 1. Nhóm 7
 2. 2.  Phần 1: Quá trình hình thành giới tính ở con người  Phần 2: Các giai đoạn phát triển của giới tính • Dựa trên sự phát triển sinh lý cơ thể • Dựa trên sự hình thành và phát triển các mối quan hệ giới tính
 3. 3. 1. Giai đoạn phôi thai: Thai nhi từ sau khi thụ tinh đã mang gen quy định giới tính nhưng chưa có đặc điểm nào để nhận biết. Cho đến tuần thứ 8, giới tuyến sinh dục mới bắt đầu phân li, và khi ấy thai nhi bắt đầu phát triển theo giới tính rõ ràng.
 4. 4. 2. Giai đoạn khi chào đời: Đứa trẻ chỉ mang dấu hiệu giới tính bên ngoài là cấu tạo của cơ quan sinh dục bên ngoài.
 5. 5. 3. Giai đoạn từ 3 đến 4 tuổi: Trẻ đã bắt đầu ý thức được ý thức được giới tính của mình, biết mình thuộc giới nào và phân biệt được giới tính của những người xung quanh mặc dù chỉ dựa vào những thuộc tính bên ngoài. 4. Giai đoạn từ 6 đến 7 tuổi: Giới tính bắt đầu rõ rệt, biểu hiện ở sự phân hóa các hoạt động và định hướng giá trị. Sự khác biệt giới tính ngày càng rõ rệt hơn. Đứa trẻ sẽ lựa chọn những khuôn mẫu hành vi được chấp nhận ở môi trường xung quanh nó.
 6. 6. 5. Giai đoạn tuổi dậy thì: Trẻ có sự biến đổi rất quan trọng và rõ rệt vè giới tính với những thay đổi lớn về cơ thể và bắt đầu định hướng giới tính. Đây là giai đoạn thứ 2 của quá trình hình thành giới tính. Thời kì này ở nữ bắt đầu từ 12 – 14 tuổi, nam từ 13 – 15 tuổi; các tuyến sinh dục bất đầu hoạt động tích cực làm cơ thể người phát triển rõ rệt theo giới. Đây là thời kì trưởng thành sinh dục hay thời kì chín muồi về tính dục tức là đã có khả năng sinh sản. Toàn bộ cơ thể thay đổi một cách sâu sắc nhưng sự thay đổi này ở từng cá thể là khác nhau. Mặt khác, những dấu hiệu thành chức năng tính dục ở nam là các đợt mộng tinh và ở nữ là xuất hiện kinh nguyệt.
 7. 7.  Cùng với sự biến đổi hình dáng thì biến đổi về tâm sinh lý cũng ngày càng rõ rệt, tác động mạnh mẽ đến ý thức của trẻ về bản thân.  Ở nam từ 14 đến 19 tuổi đã xuất hiện sự quan tâm đến giới nữ.
 8. 8. • Ở nữ, chức năng tính dục hình thành sớm hơn nhưng sự phát triển tích cực tính dục ở nữ do cơ quan sinh dục tạo ra chậm hơn và từ từ đạt tới đỉnh cao sau nhiều năm.
 9. 9.  Thời kỳ này thường kết thúc vào tuổi 18 đến 20.  Tuy nhiên, thời hạn và cường độc của sự chính muồi tính dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố : đặc điểm sinh lí có tính di truyền lẫn yếu tố điều kiện sinh hoạt, kinh tế, xã hội, tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng, khí hậu, dời sống tâm lý.  Dưới tác động của nhiều yếu tố, ý thức về giới tính dần được hình thành.  Sự hình thành những nét tâm lý giới tính, kể cả tâm lí tính dục còn phụ thuộc vào : sự phát triển xã hội và điều kiện sống, các mối quan hệ xã hội của mỗi cá thể, nền giáo dục mà trẻ hấp thụ, phong tục tập quán. Đăc biệt, sự hình thành đặc điểm giới tính gắn liền với sự hình thành và phát triển nhân cách.
 10. 10. A. Dựa trên sự phát triển sinh lý cơ thể  Giai đoạn 1: Từ khi lọt lòng đến 6, 7 tuổi:  Giới tính chưa hình thành một cách rõ rệt mặc dù có những biểu hiện khác nhau giữa các bé trai và gái trong hoạt động vui chơi.  Chưa có sự khác biệt rõ ràng về đặc điểm cơ thể do hoạt động của các tuyến sinh dục chưa phát triển mạnh về chức năng sinh lí giới tính.  Ở giai đoạn này các em trai và gái quan hệ với nhau rất tự nhiên, chưa bị chi phối bởi các cảm xúc giới tính.
 11. 11.  Giai đoạn 2: : Từ 7, 8 tuổi đến 10, 12 tuổi:  Giới tính đã bắt đầu hình thành rõ rệt và sự phát triển của các em nam và nữ có sự khác nhau về cả sinh lí và tâm lí.  Tốc độ sinh trưởng của các em nữ nhanh hơn các em nam nên ở thời kì này các em nữ thường cao hơn.  Đã có sự xác định khoảng cách giữa nam và nữ. Sự giao tiếp giữa hai giới đã có sự giữ kẽ hơn dù các rung cảm giới tính đã bắt đầu xuất hiện nhưng các em chưa ý thức được.
 12. 12. Từ 10, 12 đến 14, 15 tuổi (nữ); từ 11, 12 đến 16, 17 tuổi (nam):  Tốc độ sinh trưởng của nữ tiếp tục tăng nhanh nên cơ thể các em cao lớn và khỏe mạnh hơn nam.  Các chức năng tính dục bắt đầu hoạt động, đặc biệt là từ 13, 14 tuổi trở đi.  Các em ý thức rõ rệt về giới của mình và có sự quan tâm đến người khác giới. Đã bắt đầu chú ý đến vẻ đẹp cở thể và có nhiều băn khoăn về các vấn đề tình dục, tình yêu ở người lớn.
 13. 13. Từ 15, 16 đến 18, 20 tuổi (nữ); từ 17, 18 đến 22, 25 tuổi (nam):  Các em bước vào thời kì chín muồi giới tính.  Ở giai đoạn cuối của lứa tuổi này, con người phát triển tương đối hoàn chỉnh về các chức năng tính dục, xuất hiện những rung cảm yêu đương chân thực và chân chính.  Có ý thức đầy đủ về giới và giới tính. Có trách nhiệm trong tình yêu và hôn nhân.
 14. 14.  Giai đoạn 5: Từ 20, 21 đến 30, 35 tuổi (nữ); từ 25, 27 đến 35, 40 tuổi (nam):  Giai đoạn 6: Từ 35, 37 đến 48, 50 tuổi (nữ); từ 40, 45 tuổi đến 55, 60 tuổi (nam):
 15. 15.  Giai đoạn 7: Từ 50, 52 tuổi đến 55, 60 tuổi ở nữ; 60, 62 tuổi đến 70, 75 tuổi ở nam  Đây là giai đoạn có nhiều biến đổi mạnh của đời sống tâm lí.  Là thời kì hồi xuân và mãn kinh ở nữ.  Ở nam cũng có nhiều biến đổi mạnh theo chiều hướng các chức năng tính dục yếu dần đi, đặc biệt là đời sống tình dục.  Giai đoạn 8: Từ trên 55, 60 tuổi ở nữ và trên 70, 75 ở nam Đây là giai đoạn bước sang tuổi già, các chứng năng cơ bản của đời sống tích dục tắt dần.
 16. 16. B. Dựa theo sự hình thành và phát triển các mối quan hệ giới tính  Giai đoạn 1: Thời kì giao tiếp nam nữ không bị chi phối bởi giới tính, thường là từ khi sinh ra đến 6,7 tuổi. Đặc điểm giới tính không bộc lộ rõ rệt, các em nam và nữ quan hệ tự nhiên, thân mật, hồn nhiên trong sáng, không bị chi phối bởi rung cảm tính dục.
 17. 17. – Có những mối giao tiếp cư xử với bạn khác giới – Quan hệ chịu sự chi phối bởi những rung cảm giới tính, rung cảm tính – Những rung cảm này thường là cơ sở giúp định hướng tới tình yêu đôi lứa hoặc tìm hiểu về đời sống hôn nhân gia đình. – Nếu thời kì này kéo quá dài, con người sẽ dễ bị mất cân bằng trong đời sống tâm lý.
 18. 18.  Giai đoạn 3: Thời kì yêu đương ♥ Bắt đầu từ khi con người xuất hiện những rung cảm yêu đương, đặc biệt là có tình yêu thực sự (khoảng 17, 18 tuổi trở đi ở nữ và 20, 25 tuổi ở nam) ♥ Những rung cảm này giúp cho con người hướng tới việc chinh phục và xây dựng tình yêu đôi lứa. ♥ Tình yêu giúp cho con người quan tâm hơn về đời sống hôn nhân và hướng tới nó. ♥ Tuy nhiên, sự sai lệch và những cư xữ không đúng trong tình yêu, sự tan vỡ trong tình yêu và những hậu quả của cuộc tình không đúng đắn có thể dãn tới sự khủng hoảng trong sự phát triển nhân cách và tài năng.
 19. 19. • Nhiều chức năng giới tính phát triển mạnh, các đặc trưng giới tính thể hiện rõ ràng, đậm nét, ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển nhân cách. • Sự kết hôn giúp con người trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong cuộc sống, dễ tạo lập được sự phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp và công danh, trưởng thành hơn trong hoạt động và giao tiếp, có ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình. • Hôn nhân bất hạnh con người sẽ sớm biến động về nhân cách, bất ổn trong sự phát triển, có thể dẫn tới cực đoan trong xu hướng, thể giới quan, nhân sinh quan.
 20. 20. • Các đặc điểm của đời sống giới tính đã ổn định và gắn liền với sự phát triển của nhân cách, của gia đình. • Các đặc điểm này được điều chỉnh và biến đổi dần theo hướng giảm đần về tính chất, chức năng hoặc cường độ hoạt động. • Biểu hiện lãnh nhạt, chán ngán tình dục hoặc sinh lý tình dục bị tổn thương.

×