Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt

68 visualizaciones

Publicado el

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt

Publicado en: Alimentación
  • Sé el primero en comentar

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt

  1. 1. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt Đối với những người làm vườn bận rộn, việc sử dụng hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là tiết kiệm cả về tiền bạc, thời gian và công sức. Hệ thống tưới nhỏ giọt không cần phải vừa cầm vòi nước, vừa phải kéo vòi đi khắp vườn như phương pháp cũ ngày xưa. Giờ đây, đối với hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng bộ điều khiển, có thể điều chỉnh thời gian lúc nào tưới nước, thời gian tưới bao lâu, những người làm vườn chỉ cần dành vài giây để bật hệ thống; Đặc biệt, hệ thống tưới nước nhỏ giọt cực kỳ thông minh, được lập trình để tự động tưới nước trong ngày dù bạn đi công tác hay đi lâu ngày cũng không lo gì.
  2. 2. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Ứng dụng tưới nhỏ giọt sân vườn
  3. 3. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Nguyên lý hoạt động của hệ thống tưới sân vườn thông minh Hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt có thiết kế khá đơn giản, dễ hiểu, chỉ bao gồm thiết bị bơm, hoặc tháp nước, cùng với hệ thống lọc tạp chất hoặc hệ thống xử lý chấtthải, không thể thiếu hệ thống phân bón cho cây cốihoặc những chất dinh dưỡng giúp cây phát triển, và cả những đường ống dẫn nước và thiết bị để tạo nhỏ giọt. Trong hệ thống tưới nước thông minh này, hệ thống bơm cùng các van xả nước được lập trình để người chăm sóc vườn cây có thể dễ dàng điều khiển bằng tay, hay có thể tự động hết bằng máy tính. Hệ thống tưới sân vườn nhỏ giọt là biện pháp chăm sóc cây hiệu quả nhất Theo sự phát triển của công nghệ điện tử nên nền nông nghiệp cũng phát triển theo nhờ áp dụng những khoa học tiên tiến, và hệ thống tưới nước là một trong số đó.
  4. 4. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Tưới nhỏ giọt sân vườn giúp tiết kiệm nước và công sức Những người chăm sóc cây cối, vườn tược sử dụng hệ thống tưới nước này, có thể tưới nước, phân bón cùng một lúc, đúng gốc cây, với liều lượng đủ dùng, không nhiều quá gây sót cây, không ít quá làm cây không phát triển được. Để đúng liều lượng, tất cả đều nhờ hệ thống van và đường ống, máy bơm, hệ thống kiểm soát qua máy tính. Phương pháp tưới cây phun sương, nhỏ giọt này giúp phân bố đồng đều lượng nước, phân bón, giúp cho người chăm sóc vườn có thể đưa nước đến những địa điểm cao, khó với tới.
  5. 5. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Phương pháp này đang được nhiều nông trang, vườn tược gia đình hay nhà kính sử dụng, các mô hình của hệ thống tưới nhỏ giọt là mô hình tướithẳng, mô hình xoay tròn, mô hình tưới nhỏ giọt, hoặc loại phun sương… Có rất nhiều loại tướinước giúp cho người chăm sóc có thể lựa chọn phù hợp với diện tích, địa hình của khu vườn nhà bạn. Các nước tiên tiến trên thế giới đã và đang áp dụng hệ thống tưới nước tiên tiến này, hy vọng ở Việt Nam, công nghệ tưới nước thông minh này sẽ phổ biến rộng rãi nhiều hơn, giúp tiết kiệm tài nguyên nước rất nhiều. Cần chú ý điều gì khi sử dụng hình thức tưới sân vườn nhỏ giọt? Rất nhiều ngườichăm sóc vườn tược, cây cốinghe đến hệ thống tướisân vườn, nhưng thực chất vẫn chưa hiểu rõ về công nghệ của hệ thống này đồng
  6. 6. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại thời không biết cần chú ý điều gì khi lắp đặt, sử dụng hệ thống tưới nước thông minh và tối ưu này. Thực tế, hình thức tưới sân vườn nhỏ giọt được phát minh ra có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc vườn tược và trồng trọt. Nếu triển khai hình thức tưới nước này thì càng diện tích rộng thì chiphí sẽ thấp hơn, tiết kiệm được nhiều tiền và nguồn nước. 1. Hình thức tưới nước nào phù hợp với sân vườn nhà bạn? Các bạn tham khảo hình thức tưới nhỏ giọt, hình thức tưới phun sương, tưới trên tán cây hoặc tướidưới gốc cây. Các bạn có thể lựa chọn hình thức tưới nước phù hợp với diện tích khu vườn, đặc điểm cây trồng, kinh phí. Loại cây phù hợp với hình thức tưới phun sương: cây thanh long, cây mía, cây hoa màu, lương thực Loại cây phù hợp với hình thức tưới gốc cây như: cây dâu tây Loại cây phù hợp với tưới nhỏ giọt như cây cà chua, cây dưa, nho…
  7. 7. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại Tưới nhỏ giọt cuốn gốc cây bưởi 2. Cần nắm được loại cây trồng phù hợp với lượng nước bao nhiêu. Nếu bạn là người chăm sóc vườn cây cối, bạn cần biết cây đó cần bao nhiêu lượng nước, nhiều nước hay ít nước, để biết phân bổ chính xác nước tới để cây phát triển một cách tốt nhất. Để từ đó bạn có thể điều khiển tưới nước trong bao lâu, lượng nước tướiphù hợp, để tránh trường hợp cây bịúng, bịchết. 3. Tìm địa chỉ uy tín lắp đặt và cung cấp hệ thống tưới sân vườn Nhiều người chăm sóc vườn, đọc những bài viết hướng dẫn làm hệ thống tưới phun sương tự chế, nên cứ mua những thiết bị ngoài chợ rồi tự lắp đặt. Và chắc chắn kết quả sẽ không được như mong đợi, đồng thời thiết bị nhanh chóng bị hỏng vì kém chất lượng.
  8. 8. HMK FARM – Vì một nền nông nghiệp hiện đại 4. Yêu cầu người cung cấp hệ thống tưới sân vườn hướng dẫn và giới thiệu cụ thể Rất nhiều người“lơ tơ mơ”, không biết cơ chế hoạt động và cách sử dụng như nào, khiến cho quá trình sử dụng không được hiệu quả như ý muốn. Vì vậy khi người cung cấp đến lắp đặt, các bạn yêu cầu họ đưa ra thông tìn về sản phẩm, phương pháp lắp đặt (hãy xem để biết có phù hợp vớidiện tích khu vườn của bạn hay không). Bên cạnh đó bạn cần biết công suất máy bơm nước, kích thước đường ống nước, van…, hơn hết cần phải biết trước chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nước thông minh này cần bao nhiêu tiền, hoặc biết được cách hoạt động, cách bật mở hệ thống… HMK FARM tổng hợp và biên soạn Tag:Tưới nhỏ giọt | Hệ thống tưới nhỏ giọt | Ống tưới nhỏ giọt | Công nghệ tưới nhỏ | Tưới nước nhỏ giọt | Đầu tưới nhỏ giọt | Dây tưới nhỏ giọt | Thiết bị tưới nhỏ giọt | Tưới tự động | Hệ thống tưới tự động | Tuoi nho giot | He thong tuoi nho giot | Ong tuoi nho giot | Cong nghe tuoi nho giot | Tuoi nuoc nho giot | Dau tuoi nho giot | Day tuoi nho giot | Thiet bi tuoi nho giot | Tuoi tu dong | He thong tuoi tu dong | Tưới sân vườn | Nông nghiệp công nghệ cao | Tuoi san vuon | Nong nghiep cong nghe cao

×