Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

Hơn 78% bệnh nhân thoái hóa khớp gối là người béo phì

66 visualizaciones

Publicado el

  • Inicia sesión para ver los comentarios

  • Sé el primero en recomendar esto

Hơn 78% bệnh nhân thoái hóa khớp gối là người béo phì

  1. 1. Hơn 78% bệnh nhân thoái hóa khớp gối là người béo phì Đây là kết quả khảo sát mối liên quan giữa các yếu tố nguy cơ và thoái hóa khớp gối nguyên phát trên 296 bệnh nhân nữ (gồm 145 người nhóm bệnh, 151 người nhóm chứng) hơn 40 tuổi đến khám tại khoa điều trị đau Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM. Khảo sát này vừa được bác sĩ Huỳnh Đặng Bảo Cương báo cáo tại hội nghị khoa học kỹ thuật do Bệnh viện Trưng Vương tổ chức. Theo bác sĩ Bảo Cương, thoái hóa khớp gối thường gặp nhất ở nữ (chiếm 80% ở nữ trên 50 tuổi) và liên quan chặt chẽ đến yếu tố thừa cân, nghề nghiệp, bệnh lý kèm theo như đái tháo đường, loãng xương... Kết quả khảo sát cho thấy có 78,6% bệnh nhân thuộc nhóm bệnh có quá cân, béo phì độ 1, béo phì độ 2. Ngoài ra, nghề nghiệp cũng là yếu tố liên quan đến thoái hóa khớp gối. Những người thường xuyên mang vác nặng hay quỳ, ngồi xổm có nguy cơ thoái hóa khớp gối cao gấp gần ba lần những người không ở trong tình trạng này. Đa số bệnh nhân thoái hóa khớp gối có triệu chứng lạo xạo khớp gối khi cử động (78%), đau khớp gối khi vận động, cứng khớp sáng sớm (63%), sưng nóng khớp gối ít gặp hơn (17%).
  2. 2. Theo Tuổi Trẻ UC-II là Collagen Type 2 không biến tính, có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và nuôi dưỡng mô sụn tại các khớp. UC-II là một sáng chế độc quyền, được tinh chiết bằng công nghệ sử dụng nhiệt độ thấp, sở hữu chứng chỉ an toàn GRAS và được FDA Hoa Kỳ công nhận. Sản phẩm JEX chứa UC-II giúp giảm đau, tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp. Trung tâm Tư vấn Y Khoa: (08) 38 112777 Website: www.jex.com.vn

×