Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

Chứng minh tài chính du học từ a đến z

170 visualizaciones

Publicado el

Chứng minh tài chính du học để lấy Visa không phải ai cũng làm được. Cẩm nang chứng minh tài chính từ A đến Z giúp bạn lấy visa nhanh chóng. Liên hệ ngay!

Publicado en: Educación
  • Inicia sesión para ver los comentarios

  • Sé el primero en recomendar esto

Chứng minh tài chính du học từ a đến z

  1. 1. Vinh Nguyen www.facebook.com/vinhfc Chứng minh tài chính du học từ A đến Z www.vn2nz.co.nz Chứng minh tài chính du học là cụm từ phổ biến nhất của phụ huynh và học sinh trên google. Nhiều học sinh có học lực khá, ngoại ngữ tốt, thì tài chính yếu. Người thì dư thừa tài chính, nhưng không chứng minh được. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu vì sao cần chứng minh tài chính du học và các giải pháp. A) Vì sao học sinh phải chứng minh tài chính du học? Theo một báo cáo của bộ giáo dục VN, hiện có 130,000 du học sinh tại các nước. 90% là du học tự túc với gần 3 tỷ USD chuyển ngân hàng năm. Học tự túc nên bạn và gia đình phải chứng minh đủ tài chính để đóng các loại phí. Chất lượng cuộc sống các nước tư bản OECD cao, vì vậy chi phí cũng rất đắt đỏ so với VN. Chính phủ các nước phải đảm bảo sinh viên quốc tế không là gánh nặng của họ. Bạn và gia đình phải có nghĩa vụ chứng minh tài chính du học. Bạn cung cấp các giấy tờ về tài chính cho cơ quan lãnh sự tại VN. Các giấy tờ này bao gồm: sổ tiết kiệm, tài sản có giá trị, nguồn thu nhập, bảo lãnh của bên thứ ba (ngân hàng, người thân: ba mẹ, họ hàng). Giấy tờ chứng minh tài chính càng rõ ràng, đầy đủ, trung thực càng tốt. Ai là người xem xét & cấp hồ sơ của bạn? Người Việt Nam làm tại cơ quan lãnh sự; vì vậy họ rất hiểu những chiêu trò chứng minh tài chính du học.
  2. 2. Vinh Nguyen www.facebook.com/vinhfc B) Chứng minh tài chính du học như thế nào? Đối với học sinh trước hoặc sau lớp 12: chứng mình tài chính của bố mẹ (nguồn chính). Đối với các bạn đã tốt nghiệp ĐH, đi làm một vài năm và đi học lên cao, về mặt logic, bạn phải có đủ tiền. Ngịch lý là ở tuổi băm, rất nhiều bạn vẫn phải xin tiền cha mẹ. Vì vậy, từ đoạn này trở về sau, tôi chỉ đề cập đến thu nhập của cha mẹ. Đối với các bạn tự lập, có nguồn ổn định thì cũng tương tự. Tài chính như thế nào là đẹp? 1. Nguồn thu nhập ổn định và tăng trưởng theo thời gian: lương, cho thuê, kinh doanh, cổ tức, lãi tiết kiệm 2. Có tài sản là tiền mặt, được giữ dưới dạng sổ tiết kiệm dài hạn 3. Có tài sản có giá: bất động sản, các loại cổ phần (thường, ưu đãi, niêm yết, chưa niêm yết), xe ô tô, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ... Tài chính thế nào là minh bạch, rõ ràng? • Có giấy tờ chứng minh các tài sản loại 2, 3 do nguồn 1 mà có hoặc từ thừa kế. Gia đình có nguồn minh bạch, lành mạnh, ổn định trong quá khứ và hiện tại, khả năng đậu visa cao. Có gia đình có tài sản loại 2, 3 nhưng không chứng minh được nguồn. Khó chứng minh nguồn vì giao dịch bằng tiền mặt; thu nhập, bổng lộc từ lại quả, phong bì, buôn lậu, nuôi heo thối móng, trốn thuế... Và chứng minh tài chính du học ở các đối tượng này là cả 1 nghệ thuật. Mà là nghệ thuật thì mỗi người mỗi khác, và không thể viết bằng lời được. Đọc nguyên văn bài viết tại https://www.vn2nz.co.nz/chung- minh-tai-chinh-du-hoc/

×