Se ha denunciado esta presentación.
Utilizamos tu perfil de LinkedIn y tus datos de actividad para personalizar los anuncios y mostrarte publicidad más relevante. Puedes cambiar tus preferencias de publicidad en cualquier momento.

kỹ năng làm việc nhóm

25.301 visualizaciones

Publicado el

Created by Đỗ Phú Phi. Contact phone 0934.004.884

 • Dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp, tiểu luận, khóa luận, đề án môn học trung cấp, cao đẳng, tại chức, đại học và THẠC SỸ (ngành kế toán, ngân hàng, quản trị kinh doanh…) Mọi thông tin về đề tài các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ SĐT: 0973.764.894 ( Miss. Huyền ) Email: dvluanvan@gmail.com ( Bạn hãy gửi thông tin bài làm, yêu cầu giáo viên qua mail) Chúng tôi nhận làm các chuyên ngành thuộc khối kinh tế, giá cho mỗi bài khoảng từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ. DỊCH VỤ LÀM SLIDE POWERPOINT:10.000VNĐ/1SLIDE
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • Very interesting
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • i am verry happy to join...
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • hi all
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí
 • I am very happy to join this web, hope that can learn and share as communication.Thanks
     Responder 
  ¿Estás seguro?    No
  Tu mensaje aparecerá aquí

kỹ năng làm việc nhóm

 1. 1. Bài học về kỹ năng làm việc đồng đội từ chuyện cổ tích Rùa và Thỏ
 2. 2. Có một dạo rùa và thỏ tranh cãi nhau về việc ai là người chạy nhanh hơn. Ê đừng tưởng bở tớ mới là số 1. cậu là đồ con rùa !!!
 3. 3. Chúng quyết định giải quyết việc tranh luận bằng một cuộc thi chạy đua. Sợ gì Chạy đua nhé !!!
 4. 4. Thỏ xuất phát nhanh như như bắn chạy thụt mạng một hồi, thấy rằng đã bỏ khá xa bạn rùa, thỏ nghĩ nó nên nghỉ mệt dưới một tán cây bên đường & thư giãn trước khi tiếp tục cuộc đua Tội nghiệp ! Thậm chí mình nghỉ 1 lát cậu ta vẫn không sao theo kịp.
 5. 5. Thỏ ngồi dưới bóng cây và nhanh chóng ngủ thiếp đi.
 6. 6. Rùa từ từ vượt qua thỏ và sớm kết thúc đường đua, dành chiến thắng.
 7. 7. Thỏ giựt mình tỉnh giấc và nhận ra rằng nó đã bị thua.
 8. 8. Bài học của câu chuyện trên là: chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua.
 9. 9. Nhưng cuộc sống không quá đơn giản như thế, câu chuyện được tiếp tục phát triển thêm …
 10. 10. Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không Tại sao xem mọi thứ quá dễ dàng và tớ chắc thắng, thì rùa không thua? thể nào có cửa hạ được nó.
 11. 11. Vì thế, nó quyết định thách thức một cuộc đua mới. Rùa đồng ý. Ok. Thi lần nữa nhé ?
 12. 12. Lần này, thỏ chạy với tất cả sức lực của nó và chạy suốt một mạch về đích. Nó bỏ xa rùa đến mấy dặm đường.
 13. 13. Thế, bài học của câu chuyện này? Nhanh và vững chắc sẽ chiến thắng cái chậm và ổn định. Nếu có 2 người trong công ty của bạn: một người chậm, nguyên tắc và đáng tin cậy; một người khác nhanh và vẫn đáng tin cậy ở những việc anh ta làm. Người nhanh và đáng tin cậy chắc chắn sẽ được thăng chức nhanh hơn. Chậm và chắc là điều tốt, nhưng nhanh và tin cậy là điều tốt hơn.
 14. 14. Nhưng câu chuyện cũng không dừng lại ở đây …
 15. 15. Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Làm sao để chiến thắng?
 16. 16. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồi thách thỏ một cuộc Thi tiếp nhé ? Lần này đua khác, nhưng có chạy thi trên con đường một chút thay đổi về khác. đường đua. Thỏ đồng ý. Ok !
 17. 17. Chúng bắt đầu cuộc đua. Như đã tự hứa với lòng mình là phải luôn nhanh, thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến 2km nữa ở bên kia sông! Đíc h
 18. 18. Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua. Làm sao đây ?
 19. 19. Ý nghĩa từ câu chuyện này? Trước tiên, cần phải xác định ưu thế của mình, và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp. Trong một tổ chức, nếu bạn là người có khả năng hùng biện, hãy đảm bảo rằng bạn phải biết tạo cơ hội trình bày để sếp của bạn chú ý đến bạn. Khi bạn làm việc dựa trên thế mạnh của mình, chắc chắn không những bạn được quan tâm và còn là “cú hích” cho bạn phát triển và tiến xa hơn.
 20. 20. Câu chuyện vẫn chưa dừng lại...
 21. 21. Đến đây, Thỏ và Rùa đã trở thành đôi bạn thân thiết và họ cùng nhau suy gẫm.
 22. 22. Cả hai quyết định tổ chức một cuộc đua cuối cùng, nhưng sẽ cùng chạy chung Tuyệt ! Chúng ta một đội. sẽ làm tốt hơn nếu hỗ trợ lẫn nhau Chào bạn ! Chúng ta sẽ chạy cùng nhau nhé !
 23. 23. Cuộc đua bắt đầu, Thỏ cõng Rùa chạy đến bên bờ sông.
 24. 24. Rùa lội xuống sông và cõng Thỏ bơi qua bên kia bờ sông.
 25. 25. Lên đến bờ, Thỏ lại cõng Rùa đưa cả hai cùng về đích. Và chúng cùng nhận ra rằng đã về đích sớm hơn rất nhiều so với các lần đua trước.
 26. 26. Triết lý của câu chuyện này thật tuyệt vời nếu mỗi người đều thông minh và đều có ưu điểm riêng, nhưng trừ khi các bạn cùng làm việc với nhau trong một đội va cùng chia sẻ, cống hiến ưu thế của từng người, nếu làm một mình, bạn sẽ không bao giờ thực hiện công việc được hoàn hảo bởi vì luôn luôn có những trường hợp bạn không thể làm tốt hơn người khác. Và do đó, tinh thần đồng đội là yếu tố quyết định thành công trong công việc. Điều quan trọng của làm việc theo nhóm là phải chọn được người trưởng nhóm trong từng trường hợp cụ thể. Phải chọn được người có ưu thế về lĩnh vực mà họ có khả năng lãnh đạo nhóm.
 27. 27. Còn nhiều bài học nữa từ câu chuyện này. Lưu ý rằng cả Thỏ và Rùa đều không hề đầu hàng hay nản chí sau thất bại. Thỏ quyết tâm làm việc nhiệt tình hơn và cố gắng nhiều hơn sau khi gặp thất bại cay đắng. Rùa phải thay đổi chiến lược vì nó đã cố gắng làm việc hết sức. Trong cuộc sống, khi phải chịu đựng, đối mặt với thất bại, có thể đó cũng là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Và đôi khi phải làm cả hai. Thỏ và Rùa cũng đã học thêm một bài học để đời khác, thay vì chống đối (hay cạnh tranh) với nhau, chúng bắt đầu tìm cách giải quyết tình huống thông qua hợp tác và chúng đã cùng nhau làm tốt hơn nhiều.
 28. 28. Khi Roberto Goizueta đảm nhận vị trí CEO của Coca Cola vào những năm 1980, ông đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với Pepsi. Nhân viên của ông ta đang tập trung vào cạnh tranh với Pepsi và cố gắng tăng thị phần từng 0,1%. Goizueta quyết định không cạnh tranh với Pepsi mà thay vào đó là tìm cách chiếm thị phần.
 29. 29. Ông ta hỏi các nhân viên và biết rằng trung bình mỗi ngày, mỗi người Mỹ uống các loại nước là 14 ounces (đơn vị đo lường của Mỹ), trong đó thì Coke chỉ có 2 ounces/ngày/người. Rõ ràng việc cạnh tranh không chỉ là Pepsi mà còn là nước, trà, cà phê, sữa và các loại nước trái cây. Mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy Coke bất kể khi nào họ cần uống. Coke quyết định đầu tư các máy bán coca cola tự động ở khắp các góc đường. Doanh thu tăng nhảy vọt và cho đến nay thì Pepsi vẫn không thể nào theo kịp.
 30. 30. Kết luận: câu chuyện ngụ ngôn thỏ và rùa đã dạy cho chúng ta khá nhiều bài học lý thú. Ý tưởng quan trọng nhất là “nhanh và vững chắc” sẽ luôn đánh bại “chậm và ổn định” Làm việc với những ưu điểm của bạn. Đầu tư nhiều tài nguyên và làm việc theo nhóm sẽ luôn chiến thắng bất cứ một cá nhân nào. Không bao giờ đầu hàng hay nản chí sau thất bại. Và cuối cùng, phải tìm giải pháp cho mọi tình huống, không chống lại cuộc chiến.
 31. 31. Bạn hãy tự kiểm tra xem mình có khả năng làm vệc nhóm không qua phần trắc nghiệm tiếp theo !!!
 32. 32. Thật hữu ích để nhận biết kiểu học tập và làm việc của bạn: “Độc lập” hoặc theo “nhóm”, kiểu nào là ưu điểm nổi trội của bạn? Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời. Những câu trắc nghiệm này không ngụ ý đúng và sai, sự chọn lựa của bạn sẽ cho phép bạn tự hiểu thêm về bạn. Với mỗi câu trả lời, số điểm theo từng cấp độ sau: Hoàn toàn đồng ý: 1 điểm Đồng ý: 2 điểm Không có ý kiến: 3 điểm Phản đối: 4 điểm Hoàn toàn phản đối: 5 điểm
 33. 33. 1. Để thư giản, tôi chỉ đọc sách, lang thang trên mạng để học những cái mới hơn là tụ tập bạn bè. 2. Trong khi tập trung vào sự nghiệp riêng, tôi không có thời gian giúp đỡ các thành viên trong đội để họ cũng có thể thành công. 3. Tôi luôn cảm thấy rằng tôi là thành viên chăm chỉ nhất trong đội. 4. Với hầu hết mọi dự án, tôi thích dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của riêng mình hơn là làm việc và chia sẻ với mọi người. 5. Tôi luôn muốn tìm ra những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề mà cả đội đang gặp phải tuy nhiên tôi lại không nhận được nhiều sự khuyến khích cũng như khen ngợi về việc đó. 6. Nhìn chung, những người trong đội không thường thích làm việc với tôi. 7. Tôi không tin làm việc nhóm là tạo ra nhiều sáng kiến và giải pháp mới hơn là độc lập suy nghỉ. 8. Cho dù tôi thích hay không thì môi trường làm việc luôn đòi hỏi tôi phải có khả năng làm việc nhóm. 9. Tôi nhận thấy rằng mình phải “gánh vác” hầu hết công việc trong nhóm nhưng cũng không ai đánh giá cao tôi về điều đó. 10. Tôi không thể thích nghi nhanh vào môi trường mới. 11. Theo tôi, thời gian biểu là công cụ hữu dụng cho cá nhân, một nhóm người khó thống nhất một thời khóa biểu chung. 12. Tôi mãn nguyện khi tôi tự hoàn tất mọi việc.
 34. 34. Kết quả: -50 - 60 điểm:Bạn thực sự là một nhân viên tuyệt vời của nhóm. Bạn hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của sự cộng tác trong công việc, bạn thích giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, bạn gặp hạn chế trong những hoạt động đơn độc. Chẳng hạn, những chương trình tự học có lẽ không dành cho bạn. Bạn tử tế, chu đáo với mọi người trong xã hội nhưng đôi khi lại xao lãng với gia đình. -39 - 49 điểm: Bạn là nhân viên làm việc nhóm tốt. Bạn nhận ra giá trị của tinh thần đồng đội nhưng bạn chưa thực sự hòa hợp và chia sẻ mọi kỹ năng và sáng kiến của mình với mọi người còn lại trong nhóm. Tuy nhiên, khi bạn giải thích lý do (Ví dụ: các buổi họp nhóm có vẻ như mất thời gian), mọi người có thể hổ trợ cho những nổ lực của bạn. -29 - 38 điểm: Bạn không quan tâm dù phải làm việc độc lập hay làm việc theo đội. Bạn là người chỉ làm theo những gì sếp yêu cầu và bạn cũng không muốn nỗ lực để thay đổi bất cứ điều gì. Bạn cần tận dụng những cơ hội học tập và làm việc nhóm, những tương tác xã hội, quan hệ trong khi làm việc. -Dưới 29 điểm: Bạn chắc chắn không muốn cũng như không có khả năng làm việc theo nhóm. Bạn cần thúc đẩy sở trường của bạn bằng cách cài đặt những mục tiêu mới cho chính bản thân bạn, những mục tiêu đòi hỏi bạn phải sử dụng những phương pháp mới mà bạn không hề sử dụng trước đó.

×